Home MẸO HAY Cực hay: Mẹo dùng Iphone cả đời không bị CHAI PIN ai...

Cực hay: Mẹo dùng Iphone cả đời không bị CHAI PIN ai cũng nên biết

915

Khi sử dụng điện thoại, ai cũng mong muốn nó luôn bền đẹp như lúc ban đầu. Nhưng sau nhiều ngày sử dụng pin của chúng rất dễ bị “chai” khiến điện thoại xuống cấp nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ của pin.

Tắt các ứng dụng không cần thiết

loading...

ip

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người trong chúng ta nghĩ chỉ những ứng dụng ngầm mới gây hao pin, nhưng trên thực tế các ứng dụng nền bạn thường dùng mới là thủ phạm gây hao pin nhiều nhất. Trong đó Facebook là ứng dụng “ngốn” nhiều pin điện thoại nhất, do đó hãy tắt các ứng dụng này khi không cần thiết.

Loading...

Các bước làm như sau:

Vào phần cài đặt, chọn cài đặt chung chọn làm mới ứng dụng trong nền rồi sau đó tắt các ứng dụng mà bạn không cần tới.

Hủy nhận thông báo cho các ứng dụng

loading...

Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen nhận thông báo cho tất cả các ứng dụng, điều này không chỉ khiến bạn khó chịu khi phải liên tục nhận thông báo từ chúng mà còn hao tốn một lượng pin lớn. Để tiết kiệm pin hãy nhanh chóng tắt tất cả thông báo của các ứng dụng không cần thiết.

ip1

Ảnh minh họa: Internet

Loading...

Vào cài nhấn vào dòng thông báo rồi chọn ứng dụng, sau đó chọn cho phép hoặc không cho phép để bật hay tắt chức năng nhận thông báo từ ứng dụng.

Tắt GPS khi không cần thiết

Mặc dù GPS rất hữu ích trong việc giúp bạn biết được mình đang ở đâu và tìm được những nơi mình muốn đi một cách dễ dàng và nhanh chóng hoặc giúp bạn check in thuận tiện. Nhưng việc liên tục GPS sẽ khiến điện thoại bạn hết pin nhanh chóng, lâu ngày thì “chai pin” là điều không thể tránh khỏi. Do đó, chỉ nên bật

GPS vào những lúc thật cần thiết để tiết kiệm pin.

Cách sạc pin Iphone nhanh chóng

Một trong những điều mà người dùng Iphone cũng rất quan tâm đó là làm cách nào để sạc Iphone nhanh nhất. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần áp dụng những mẹo rất đơn giản sau:
Không sạc Iphone bằng nguồn điện từ máy tính: Nhiều người trong chúng ta có thói quen sạc pin điện thoại bằng cách dùng cổng USB từ máy tính. Mặc dù rất tiện lợi, nhưng vì dòng điện qua cổng USB rất nhỏ nên nó sẽ kéo dài hơn so với việc sử dụng bộ sạc.

ip2

Ảnh minh họa: Internet

Gỡ ốp lưng điện thoại: Do Iphone sử dụng pin lithium – ion nên khi sạc nhiệt độ của máy sẽ tăng, do đó khi sạc nên tháo ốp lưng ra để giảm nhiệt độ của máy giúp việc sạc pin diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp chúng ta tránh được tình trạng cháy nổ Iphone khi sạc do nhiệt độ máy tăng cao.

Phương Duy (Tổng hợp)

Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Facebook Comments
loading...
loading...